ร่มตกปลา

Feb 07, 2020

” ร่ม ” สำหรับตกปลา


•     ร่มตกปลา ถ้าใครไม่รู้จักคงต้อง งงกันแน่ๆเลยนะครับ ว่าเอ๊ะ!! ร่มเอาไปตกปลาได้ด้วยหรอ มันใช่อย่างนั้นซะเมื่อไหร่หล่ะครับ ไปดูกันดีกว่าว่ามันคือร่มหน้าตาแบบไหนและใช้งานยังไง…..
•     ร่มตกปลาในที่นี้ หมายถึง ร่มที่นักตกปลานิยมใช้ เวลาไปตกปลากลางแจ้ง หรือวันที่มีแดดร้อน และฝนตก เจ้าร่มตกปลาีนี้จะช่วยคุ้มกันนักตกปลา ให้พ้นจากความร้อนของแสงแดด และความเปียกชื้นของสายฝน ร่มตกปลานี้ได้รับความนิยมจากนักตกปลาเป็นจำนวนมาก เพราะเนื่องจากพกพาสะดวก มีความแข็งแรง แล้วยังมีน้ำหนักเบาอีกด้วย เราไปดูกันครับว่า ร่มตกปลา ใช้งานกันยังไงวิธีการกางร่มตกปลา

1. ปลดกระดุมร่มออก แล้วสะบัดร่มเพื่อให้ผ้าร่มคลายตัว
2. เอาแท่งเหล็ก หรือ ( แกนปัก ) ที่เป็นเหล็กแท่งเดียว มาเสียบที่ปลายร่ม สังเกตุที่ปลายแกนปัก จะมีเกลียวอยู่ เอาด้านที่มีเกลียวใส่ไปทางด้ามร่ม จากนั้นหมุนเกลียวเข้าไปให้แน่น
3. หาทำเลเหมาะๆ ที่เราจะนั่งตกปลา แล้วทำการเสียบแกนร่มปักลงไปในดินให้สุดด้าม ของแกนปัก จากนั้นก็แล้วแต่เราปรับซ้ายขวาตามใจชอบ

•     ที่แนะนำให้ปลดกระดุมร่มออกก่อนนั้น เพราะว่าเวลาท่านใส่แท่งเหล็กไว้ที่ปลายร่มก่อน มันจะเกะกะแล้วอาจจะทิ่งแทง คนข้างหลังได้ วันนี้ขอจบเรื่องราวของ ร่ม เพียงเท่านี้ก่อนแล้ววันหลังจะนำร่มชนิดอื่นๆมาแนะนำอีกนะครับ ^^