ร่มพับ ( Folding Umbrella )

Feb 08, 2020

ร่มพับ ( Folding Umbrella )• ร่มพับเป็นร่มที่พกพาสะดวก ผู้หญิงนิยมใช้กันมาก แต่ปัจจุบันผู้ชายก็หันมาใช้ร่มพับกัน บางคนมักจะมองว่า ร่มพับเป็นร่มที่ไม่แข็งแรง พังหรือเสียง่าย ประเด็นมันอยู่ที่ว่าคุณใช้งานมันยังไงมากกว่า ผมจะพูดถึงวัสดุที่ใช้ทำร่มพับ และข้อดีข้อเสียให้กับผู้บริโภค รวมถึงวิธีการกางร่มและพับเก็บที่ถูกต้อง เพื่อเป็นความรู้แด่ผู้ที่สนใจทุก ๆ ท่านนะครับ• วัสดุที่ใช้ทำร่มพับ

1.โครงร่ม คือ วัสดุที่เป็นแกนกลางของร่ม เป็นชิ้นส่วนที่สำคัญที่สุดของร่มเลยก็ว่าได้ ร่มเราจะแข็งแรงหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับตัวนี้เลยนะครับ ร่มพับจะใช้อลูมิเนียมพิเศษในการทำแกนและก้านร่ม ทำให้มีน้ำหนักเบา, แข็งแรง และไม่ขึ้นสนิมง่าย

2. ผ้าร่ม คือ ผ้าที่ใช้กันฝนมีหลายชนิด แต่ผ้าที่นำมาใช้ทำร่มพับจะใช้ “ผ้าไนลอน” เคลือบกันน้ำ และกันยูวี เคลือบกันน้ำเพื่อเวลาที่ฝนตก น้ำจะไม่สามารถไหลซึมผ่านร่มเราได้ ช่วยป้องกันเม็ดน้ำฝน ส่วนเคลือบกันยูวี เมื่อเวลาแดดแรง สามารถช่วยลดความร้อนจากปกติลงได้ ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ และยังป้องกันรังสียูวี ที่เป็นภัยร้ายต่อผิวหนัง มีค่าป้องกันรังสียูวี SPF 60+

3. ด้ามร่ม คือ ส่วนที่เอาไว้จับ ยึดติดกับโครงร่ม ทำให้ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ร่มพับนิยมใช้ด้ามพลาสติก มีทั้งด้ามวงกลมและวงรีข้อดีของร่มพับ
• มีน้ำหนักเบา, พกพาสะดวก, ดูแลรักษาง่าย, ใส่กระเป๋ากางเกงได้

ข้อเสียของร่มพับ
• เส้นผ่าศูนย์กลาง 104 ซม. เหมาะสำหรับคนเดียว
วิธีการกางร่มและเก็บร่มพับที่ถูกต้อง

1. เมื่อต้องการใช้งาน เอาที่ติดร่มออก หมุนสะบัดร่มไปมาซ้ายขวา เพื่อให้ก้านกับผ้าร่มคลายตัว วิธีนี้จะช่วยรักษาก้านร่มกับผ้าร่มได้ จากนั้นรูดขึ้น หรือร่มบางประชนิดจะมีสวิทซ์กดสวิทซ์ให้ร่มกางออก

2. เมื่อใช้งานเสร็จ ถ้าร่มเปียกน้ำฝน ไม่ควรพับเก็บโดยทันที เพราะจะทำก้านและโครงร่มที่เป็นอลูมิเนียมขึ้นสนิมได้ง่าย ให้หมุนสะบัดร่มไปมาซ้ายขวา เพื่อให้น้ำฝนที่ติดอยู่กับผ้าร่มกระเด็นออกไป ทำให้ร่มของเราแห้งเร็วยิ่งขึ้น

3. เมื่อร่มแห้งดีแล้ว สะบัดอีกทีเพื่อให้ก้านและผ้าร่มคลายตัว จากนั้นดึงร่มลง จับผ้าร่มให้เข้ารูปทรง หมุนผ้าร่มให้ไปทางเดียวกัน ตรวจดูความเรียบร้อยแล้วจึงติดร่ม

• ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ ที่ผมอยากนำมาเสนอเพราะว่าเคยได้ยินว่าร่มพับเสีัยง่ายนู้นนี้นั้นมั่ง แต่ผมว่าที่ร่มพับเสียง่าย ผู้ใช้เองก็มีส่วนเช่นกันนะครับ ถ้าเราดูแลรักษาร่มดีๆไม่โยนทิ้งขว้าง ร่มพับของคุณก็จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเลยครับ ผมเลยนำความรู้เล็กๆน้อยๆมาฝากครับ น้องร่มของคุณจะได้อยู่กับคุณไปนานๆ ^^